HÚT CHÂN KHÔNG: CHỌN LOẠI TÚI NÀO THÌ PHÙ HỢP?

Khi nói đến đóng gói chân không, một trong những câu hỏi thường gặp nhất chính là. Làm cách nào để biết từng loại túi chân không được sử dụng để làm gì? Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về các loại túi chân không khác nhau và giải thích mục đích sử dụng của từng loại.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn túi hút chân không phù hợp:
Đầu bếp trưởng Enrique Fleischmann, một chuyên gia về nấu ăn bằng phương pháp chân không và nhiệt độ thấp, giải thích, điều đầu tiên cần hiểu là không phải tất cả các túi chân không đều có thể được sử dụng cho mọi thứ. Đó là lý do tại sao bạn phải biết cách chọn túi chân không phù hợp với các yếu tố bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc rằng, ngay cả khi bạn không rõ về túi nhựa, chúng tôi sẽ cung cấp túi để giúp bạn thực hiện tất cả các kiểm tra cần thiết và có thể cung cấp bảng kỹ thuật với tất cả thông tin. Điều quan trọng là bạn cần nắm rõ về độ axit, độ mặn, nhiệt độ cấp đông, và thời gian tiếp xúc, v.v. để dễ hình dung rằng một chiếc túi nhựa, nếu bị nóng hoặc lạnh, cuối cùng có thể tác động lên thực phẩm. Điều này có nghĩa là tại một thời điểm nhất định, chiếc túi có thể mất đi các đặc tính ban đầu của nó với nguy cơ có thể dính vào thực phẩm đóng gói.

Chúng tôi có các loại túi hút chân không khác nhau về độ dày của túi và tỷ lệ nhựa polyamide (nhựa PA) và nhựa polyetylen (nhựa PA).

Túi lưu trữ: phù hợp để đóng gói và bảo quản cả sản phẩm tươi và đã nấu chín. (Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều phù hợp để nấu ở nhiệt độ trên 80ºC hoặc để đông lạnh. Phải kiểm tra xem túi có thể được sử dụng để nấu ăn hoặc đông lạnh hay không vì nếu nhiệt độ vượt quá có thể dẫn đến phân hủy nhựa.)

Túi màng co: giúp giữ nguyên hình dạng của sản phẩm được đóng gói. Tuy bề ngoài là những chiếc túi rất mỏng, nhưng khi gặp nhiệt chúng sẽ co lại và trở nên rất cứng, “dính” vào sản phẩm hơn.

Túi tự phân hủy: ngày càng có nhiều nhà cung cấp cố gắng tìm giải pháp cho vấn đề sử dụng nhựa.

https://www.sammic.com/catalog/food-preservation/sous-vide-cookers/sous-vide-cooking-bags

Các tùy chọn đóng gói khác

Mâm hàn nhiệt: có 2 loại khay hàn nhiệt. Đầu tiên, phổ biến nhất là các khay đặt sản phẩm đã nấu chín trước khi hàn nhiệt, nhưng không có chân không bên trong. Thứ hai, có những khay có chân không bên trong cần máy móc tinh vi hơn, thực hiện quy trình tương tự như trước nhưng nửa chừng buồng sẽ tạo ra chân không rồi trực tiếp phủ nhựa lên trên.

Lưu ý: hãy nhớ rằng các khay thường không phải là một lựa chọn tốt cho nấu chân không vì chúng có xu hướng nổi.

Hũ thủy tinh: đây là một lựa chọn rất tốt để bảo quản và/hoặc tạo hương vị cho sản phẩm.